Đồng đen là gì và những giá trị của đồng đen trong đời sống

“Đồng đen là một kim loại quý hiếm” là câu nói được truyền miệng từ xa xưa đến nay. Vậy thực chất, đồng đen là gì? Đồng đen có phải kim loại không? Đồng đen có giá bao nhiêu 1kg? Chúng ta cùng đi tìm hiểu về kim loại quý hiếm này, cũng như những giá trị to lớn của chúng trong cuộc sống.

Đồng đen là gì?

Người ta vẫn nói “đồng đen rất quý, thậm chí còn quý hơn cả vàng” nhưng thực tế thì chưa có một công trình nghiên cứu nào đưa ra khái niệm “đồng đen là gì”. Và đến hiện nay, khái niệm đó vẫn chỉ là những thông tin dân gian truyền miệng.

Theo truyền miệng, thì đồng đen là gì? Đó là một kim loại vô cùng quý hiếm, được chế tạo từ đồng với một số kim loại khác, chẳng hạn như vàng , bạc, thiếc,…. Tại thành một hợp kim màu đen có giá trị.

Với công nghệ đúc đồng hiện đại như hiện nay, việc sản xuất đồng đen vô cùng đơn giản. Nhưng, đây chỉ là đồng đen nhân tạo, chứ không phải đồng đen nguyên chất quý hiếm như ngày xưa.

Đồng đen và những thông tin truyền miệng

Theo tương truyền, thì đồng đen được xuất hiện trên trái đất từ hàng nghìn năm trước, và được ứng dụng trong đời sống của con người. Nhưng, việc tìm kiếm đồng đen khá vất vả vì chúng không có nhiều. Đồng thời, sự xuất hiện của sắt, thép kim loại ngày một nhiều hơn, áp dụng vào thực tế nhiều hơn. Nên đa số người dùng sẽ sử dụng chúng để thay thế cho kim loại đồng.

>>> Kim loại đồng do không được sử dụng thường xuyên nên những thông tin về chúng ngày càng ít đi.

Có những thông tin cho rằng đồng đen phân bổ ở Việt Nam, Lào, Thái Lan, Myanma… nhưng rất hiếm.

Giá trị của đồng đen? Đồng đen giá bao nhiêu 1kg?

Thật khó để xác định giá trị của đồng đen. Bạn muốn biết đồng đen giá bao nhiêu 1kg không? Đáp án chính xác của câu trả lời này còn đang là một ẩn số. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Yếu tố tiên quyết nhất là dựa vào thành phần cấu tạo nên đồng đen. Tỉ lệ kim loại quý hiếm càng nhiều thì giá trị của chúng càng cao.

Giá trị của đồng đen khá cao, nên chúng chủ yếu được sử dụng để trưng bày, hoặc thường xuất hiện trong các bộ sưu tập đồ cổ. Còn lại, việc sử dụng đồng đen trong sản xuất rất hạn chế.

Không chỉ có giá thành “trên trời” mà theo giới chuyên môn, việc mua bán đồng đen cũng vô cùng thần bí. Đồng đen “vô tri vô giác” nhưng lại như có tâm linh và biết chọn người để cho hưởng “lộc”. Nhiều người ác cố gắng sở hữu nó thì sẽ rơi vào tán gia bại sản còn cũng không ít người “lên đời” nhờ nó. Do vậy, nếu không “có số hưởng lộc” thì dù có sở hữu núi tiền cũng không bao giờ có được 1 thỏi đồng đen.

Giá trị của đồng đen trong đời sống

Bạn đang thắc mắc đồng đen có giá trị gì?

Theo những thông tin được truyền miệng trong dân gian để lại, đồng đen có rất nhiều khả năng đặc biệt. Chúng có thể:

 • Chữa được các bệnh như trúng gió, cảm cúm, thương hàn. Người bệnh chỉ cần áp nó lên trán và mặt là có thể chữa được bệnh.
 • Người xưa còn sử dụng đồng đen để trừ tà trừ ma trong cuộc sống.
 • Có độ bền và khả năng chống mài mòn cao, nên chúng được sử dụng nhiều trong các ngành kĩ thuật, ngành chế tạo vũ khí
 • Sử dụng để chế tạo các đồ vật linh thiêng, mang yếu tố tâm linh

Ngoài ra, đồng đen còn có giá trị về mặt thẩm mĩ, như:

 • Khi ma sát đồng đen với vàng, thì vàng sẽ đổi đổi màu từ màu vàng sang màu trắng như màu của nhôm.
 • Khi thả trong một chậu nước bằng sắt, đồng đen không bị chìm như các kim loại khác, mà chúng di chuyển và trôi lập lờ trên mặt nước.
 • Khi đặt đồng đen dưới ánh sáng mặt trời, chúng có thể thay đổi màu sắc liên tục.
 • Đồng đen sẽ trở lại màu đen như ban đầu chỉ sau một thời gian, ngay cả khi bạn cọ, mài hay dùng dao cắt lên bề mặt kim loại này.
 • Đồng đen thực tế nặng hơn rất nhiều so với kích thước bên ngoài của nó. Một khối đồng đen tuy nhỏ, nhưng có thể nặng lên tới 4kg. Vì vậy, khác với các kim loại khác, bạn khó có thể ước lượng cân nặng của đồng đen khi chỉ nhìn vào kích thước bên ngoài.

Đến đây, bạn đã biết đồng đen là gì? Cũng như những giá trị mà kim loại quý hiếm này mang lại chưa? Tuy các thông tin về đồng đen phần lớn là mang tính chất truyền miệng, nhưng không phải là không có căn cứ. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc phần nào hiểu được giá trị của kim loại quý hiếm này trong cuộc sống.

Phế liệu giá cao – đơn vị thu mua đồng phế liệu trên Toàn Quốc

Phế liệu giá cao với hơm 10 năm hình thành và phát triển, đến nay chúng tôi đã có các cơ sở trên phạm vi toàn quốc. Đảm bảo có thể thu mua phế liệu của khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Bạn đang cần tìm đơn vị thu mua phế liệu đồng chất lượng? Chỉ cần liên hệ là chúng tôi có mặt. Phế liệu 247 nhận thu mua toàn bộ những gì bạn có!

 • Thu mua phế liệu dây cáp viễn thông, dây cáp điện giá cao
 • Thu mua phế liệu niken, gang, thép giá cao
 • Thu mua phế liệu hợp kim
 • Thu mua phế liệu điện tử giá cao
 • Thu Mua Nhôm, sắt, kẽm, thép phế liệu

Cùng toàn bộ các sản phẩm phế liệu khác

Liên hệ ngay đến số 0976048304 để được tư vấn tốt nhất về bảng giá phế liệu hôm nay, cũng như thủ tục và hình thức thu mua hợp lý.

Trả lời

0972828876
challenges-icon chat-active-icon